เที่ยวชมทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) ทะเลสาบระดับมรดกโลก - longweekend
ใบขออนุญาตการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เลขที่
11/10606

วันเวลาทำการ

วันจันทร์-ศุกร์ : 09.00 – 18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ หยุดทำการ

เบอร์โทรติดต่อ

เที่ยวชมทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) ทะเลสาบระดับมรดกโลก

เมษายน 5, 2021 | by longweekend

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศรัสเซีย บอกเลยว่าห้ามพลาดความสวยงามของทะเลสาบที่ดูอบอวลด้วยมนต์เสน่ห์อันพิลึกแบบแปลกตา ได้ที่ “ทะเลสาบไบคาล” ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ดินแดงแถบไซบีเรีย ทางตะวันออกของรัสเซีย จะมีอุณหภูมิติดลบหนักมากอาจหนาวโหดถึง -40 องศา สวยงามและหนาวเย็นสุดขั้ว ด้วยบรรยากาศเวลาเข้าไปถึง จะรู้สึกเหมือนกับการได้ท่องเที่ยวในดินแดนน้ำแข็ง เพราะพื้นที่ปกคลุมไปด้วยความหนาวเย็น ไอหมอกแผ่กระจายไปทั่วบริเวณ มีภูเขาขนาดใหญ่โอบล้อมทะเลสาบเหมือนเป็นกำแพงกั้นเขตแดน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลความลึบลับและอากาศหนาวเย็น รับรองว่านักผจญภัยจะต้องไม่ผิดหวังกับความน่าตื่นตาตื่นใจของทะเลสาบไบคาล

“Lake Baikal” ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย และแน่นอนว่าความหนาวเย็นติดลบจนหายใจออกมาเป็นไอหมอกนั้นเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวเดินทางไกลมาชมผลงานที่รังสรรค์โดยธรรมชาติ และแน่นอนว่าท่านจะไม่มีโอกาสได้สัมผัสความหนาวเย็นแบบนี้ที่ประเทศไทย

อาณาเขตของแผ่นดินน้ำแข็งอันกว้างใหญ่ Lake Baikal พื้นที่โดยรอบของทะเลสาบมีความยาววัดได้ประมาณ 650 กิโลเมตร มีความกว้างประมาณ 50 กิโลเมตร รวมพื้นที่ก็น่าจะได้ราวๆ 31,700 ตารางกิโลเมตร หรือ 19,826,250 ไร่ เป็นทะเลสาบน้ำจืด ก่อกำเนิดมาจากน้ำที่เอ่อท่วมเข้าไปในรอยเปลือกโลกที่แตกออกจากกัน จนกลายเป็นทะเลสาบธรรมชาติ กระบวนการนี้ไม่ได้ใช้เวลาเพียงข้ามคืนหรือไม่กี่วัน ทว่าใช้เวลาเกือบ 25 ล้านปีกว่าจะกลายมาเป็นทะเลสาบอันเก่าแก่แห่งนี้ ด้วยความกว้างใหญ่ไพศาล ประวัติที่ถูกเล่าขานผ่านกาลเวลามาช้านานเป็นล้าน ๆ ปีเช่นนี้ ที่นี่จึงหนีไม่พ้น กลายเป็นอีกแหล่งมรดกโลกสุดอัศจรรย์ของนักผจญภัยที่ชอบความท้าทาย

จองผ่านไลน์

ติดต่อโปรโมชั่นทัวร์