อ่านสักนิด..คิดสักหน่อยก่อนวางแผนไปเที่ยว.... ทะเลไทย เที่ยวช่วงไหนดี? - longweekend
ใบขออนุญาตการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เลขที่
11/10606

วันเวลาทำการ

วันจันทร์-ศุกร์ : 09.00 – 18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ หยุดทำการ

เบอร์โทรติดต่อ

อ่านสักนิด..คิดสักหน่อยก่อนวางแผนไปเที่ยว…. ทะเลไทย เที่ยวช่วงไหนดี?

เมษายน 20, 2021 | by longweekend

ทะเลสีครามสดใส สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่ใครๆก็ชอบไป ช่วงเวลาไหนที่ควรไปเที่ยวทะเล ไปแล้วไม่เจอพายุ มรสุม เรารวบรวมข้อมูลมาให้ท่านได้อ่านก่อนวางแผนเที่ยวทะเลได้แล้วที่นี่

ช่วงวันเวลาไหน เหมาะไปเที่ยวทะเล ที่ไหนบ้าง

ทะเลตะวันตก

สำหรับทะเลฝั่งนี้ จัดได้ว่าเป็นฝั่งที่มีความนิยมอยู่ไม่น้อย มีผู้คนเดินทางไปเที่ยวตลอดทั้งปี ถึงแม้บางเดือนจะเข้าสู่ในช่วงฤดูฝนก็ตาม เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็อาจจะเพราะว่า ทะเลที่ีอยู่แถบนี้สามารถเดินทางได้ง่าย ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่ชม. แถมยังมีที่พักให้เลือกมากมายหลายแบบ บางทีไม่จำเป็นจะต้องลงไปเล่นน้ำทะเลก็ได้ แค่ได้นอนชมบรรยากาศ การตกแต่งของห้องพักไปเพลินๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว แต่ถ้าใครไม่อยากไปช่วงฤดูมรสุม ก็สามารถเลือกช่วงเวลาก่อนไปทะเลฝั่งตะวันตก เช่น หัวหิน ชะอำ ประจวบคีรีขันธ์ ปราณบุรี เพรชบุรี

ช่วงที่เหมาะไปเที่ยว คือ เดือน ธันวาคม – เมษายน ช่วงที่มีมรสุม คือ ช่วงเดือน มิถุนายน – ตุลาคม ช่วงที่เฝ้าระวัง คือ เดือน พฤษภาคม , พฤศจิกายน

ทะเลตะวันออก

อีกหนึ่งชายฝั่งทะเลที่เป็นจุดหมายของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ เนื่องจากว่าเป็นฝั่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ซึ่งถ้าหากใครชอบความเป็นเมืองแห่งไนท์ไลฟ์ แนะนำให้ไปที่พัทยา หรือถ้าหากใครอยากไปนอนฟังเสียงคลื่น ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกก็แนะนำให้ไปเกาะเสม็ด และหากใครอยากไปเที่ยวทะเลที่มีความไพรเวทเป็นส่วนตัว การไปเที่ยวเกาะกูดก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เกาะช้าง เกาะกูด เกาะขาม จังหวัด ตราด , เกาะเสม็ด เกามันนอก เกาะทะลุ จังหวัด ระยอง , พัทยา เกาะล้าน เกาะแสมสาร เกาะขาม จังหวัด ชลบุรี เป็นต้น

ช่วงที่เหมาะไปเที่ยว คือ เดือน ธันวาคม – มีนาคม สำหรับช่วงมรสุมเข้า คือ เดือน พฤษภาคม – ตุลาคม ช่วงเฝ้าระวัง คือ เดือน เมษายน , พฤศจิกายน

ทะเลอันดามัน

เกาะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามที่ทุกคนอยากไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต อาทิ เกาะหลีเป๊ะ เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล , เกาะกระดาน เกาะมุก จังหวัดตรัง , เกาะรอก หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เป็นต้น

ช่วงที่เหมาะไปเที่ยว คือ เดือน ธันวาคม – มีนาคม สำหรับช่วงมรสุมเข้า คือ เดือน พฤษภาคม – ตุลาคม ช่วงเฝ้าระวัง คือ เดือน เมษายน , พฤศจิกายน

ทะเลอ่าวไทย

ถัดจากทะเลฝั่งอันดามันมาไม่ใกล้ไม่ไกล ก็เจอกับทะเลฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง อาทิ จังหวัด สุราษฎร์ธานี ชุมพร และนครศรีธรรมราช ซึ่งประกอบไปด้วยหมู่เกาะที่มีชื่อเสียง ที่เห็นจะโด่งดังที่สุด ต้องยกให้กับเกาะพงัน ที่มักจะมีการจัดงาน Full moon party ขึ้นมา ซึ่งจริงอยู่ที่งานนี้จัดกันตลอดทั้งปี แต่จะดีกว่าไหม ถ้าคุณเลือกไปเที่ยวในช่วงที่คลื่นลมสงบ ไม่มีมรสุม

ช่วงที่เหมาะไปเที่ยว คือ เดือน เมษายน – ตุลาคม สำหรับช่วงมรสุมเข้า คือ เดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ช่วงเฝ้าระวัง คือ เดือน มีนาคม , พฤศจิกายน

จองผ่านไลน์

ติดต่อโปรโมชั่นทัวร์